Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Quốc phòng - An ninh

21 Thanh niên Ninh Đa sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc

21 Thanh niên Ninh Đa sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc
Đến hẹn lại lên, trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Canh Tý năm 2020, thanh niên Ninh Đa lại sụt sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.

Đến hẹn lại lên, trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Canh Tý năm 2020, thanh niên Ninh Đa lại sụt sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của thanh niên được nâng lên. Riêng đối với Đoàn viên thanh niên luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của các thế hệ thanh niên. Trong những năm qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội đồng nghĩa vụ quân sự  và các ban ngành đoàn thể phường Ninh Đa trong việc vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và hăng hái tình nguyện đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Với tinh thần trách nhiệm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phối kết hợp chặt chẽ với UBMTTQVN, các Hội, Đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền Luật NVQS năm 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2016, gặp gỡ gia đình và thanh niên trúng tuyển, Đảng ủy phường đã chỉ đạo Đoàn thanh niên phường chủ động rà soát đoàn viên thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và phối hợp các ngành liên quan như: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ cùng các ấp tổ chức gặp mặt gia đình và thanh niên, nắm rõ hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị đạo đức của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, từ đó tổ chức bồi dưỡng, giáo dục, kết nạp Đoàn, tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú có cơ hội khẳng định mình và giới thiệu cho cơ sở Đảng kết nạp để thực hiện việc tuyển đảng viên trẻ hàng năm.
          Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục UBND phường  đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự phường chủ động phối hợp với các đoàn thể tham mưu cho Hội đồng NVQS tổ chức các hoạt động: Gặp mặt tại nhà, tiễn đưa tại phường và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, tạo khí thế sôi nổi của ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ. Theo đó, các tổ dân phố đã tổ chức liên hoan chia tay, động viên thanh niên tại nhà, tại tổ dân phố, tiễn đưa tại phường; tham gia cùng với Hội đồng NVQS tổ chức thành công Lễ giao nhận quân tại thị xã đúng thời gian quy định. Năm 2020, chỉ tiêu giao quân của phường là 21 thanh niên, các thanh niên đều được kết nạp vào hàng ngũ Đoàn TNCS HCM, nhiều thanh niên trúng tuyển viết đơn tình nguyện thi hành NVQS. Có được kết quả đó là do có sự chủ động của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, sự phối hợp tham gia các bước trong quá trình tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ.    

Có thể thấy trong những năm qua, các thế hệ thanh niên cả nước nói chung và phường Ninh Đa nói riêng đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, phát huy tinh thần “Thanh niên xung phong”, học tập và làm theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”. Làm được điều đó là do sự phối hợp chặt chẽ các cấp đoàn với các ngành, đoàn thể, BCH Quân sự phường, thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương đất nước và nghĩa vụ thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đến đoàn viên thanh niên thông qua nhiều hình thức như: nói chuyện truyền thống, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài phát thanh phường nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó các cấp ủy Đảng, chính quyền còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ thông qua các hình thức, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, để từ đó các thanh niên yên tâm hơn với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân địa phương trong năm nay và những năm tiếp theo.  Với khí thế tưng bừng của ngày hội tòng quân đến gần, tuổi trẻ Ninh Đa hăng hái lên đường; ra sức thi đua, rèn luyện, quyết tâm để xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Ngày giao nhận quân thực sự đã trở thành ngày hội tòng quân, 21 thanh niên phường Ninh Đa đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tin tưởng rằng năm 2020 phường Ninh Đa sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối và ngày 10/02 này sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Ninh Đa tiếp bước cha, anh lên đường nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự./.

Ninh Đa, ngày 04 tháng 02 năm 2020

                                                                  ĐTT NINH ĐA

 

 

                                                                      Ngọc Chung

Họ tên*
Email*
Bình luận*
rdEFzb
10/19/2020 3:11:24 AM

999aGc http://pills2sale.com/ levitra nizagara

SCYYcm
12/4/2020 6:10:17 AM

Y4rUI7 https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

12/6/2021 6:45:48 AM

^ Về đầu trang