Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Quốc phòng - An ninh

23 Thanh niên Ninh Đa sẳn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc

23 Thanh niên Ninh Đa sẳn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, 23 thanh niên Ninh Đa lại sụt sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, 23 thanh niên Ninh Đa lại sụt sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, nối tiếp truyền thống vẽ vang của cha ông ta.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn phường luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của Thanh niên được nâng lên. Riêng đối với Đoàn viên thanh niên luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của các thế hệ thanh niên. Trong thời gian qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa  Ban Chỉ huy Quân sự và các ngành, đoàn thể phường trong việc vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường luôn bám sát kế hoạch tuyển quân hàng năm và chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ phường đến các tổ dân phố thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và hăng hái tình nguyện đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

          Với tinh thần trách nhiệm trên Ban chỉ huy quân sự  phường đã phối kết hợp chặt chẽ với các Mặt trận, các Đoàn thể của phường và Tổ trưởng các tổ dân phố tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự theo nguyên tắc địa phương làm tròn khâu. Thực hiện tốt công tác “ 2 gặp, 4 biết” ( gặp công dân, gặp gia đình, biết văn hóa, biết lý lịch, biết phẩm chất đạo đức, biết hoàn cảnh gia đình). đồng thời tổ chức bồi dưỡng, giáo dục, kết nạp Đoàn, tạo điều kiện để đoàn viên ưu tú có cơ hội khẳng định mình và giới thiệu cho cơ sở Đảng kết nạp để thực hiện việc tuyển đảng viên trẻ hàng năm.

          Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vừa qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Đa đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ, buổi gặp mặt đầy ý nghĩa để tầng lớp đàn anh đi trước động viên, cổ vũ để lớp đàn em tiếp bước lên đường. Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Ngô Quang Khánh Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch HĐNVQS phường Ninh Đa đã phấn khởi nói:  "Phát huy truyền thống "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", 23 thanh niên của phường Ninh Đa  lên đường nhập ngũ năm 2017 đều xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong quân đội, xứng đáng là người con của quê hương Ninh Đa anh hùng" .

Lãnh đạo địa phương gặp mặt và tặng quà cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2017            

Trong đợt tuyển quân năm nay, phường Ninh Đa có 23 thanh niên lên đường nhập ngũ, được nhận vào các đơn vị như: Vùng 4 Hải quân, Tỉnh đội và Biên phòng , không khí lên đường nô nức, phấn khởi hơn mọi năm; các thanh niên đều có ý thức cùng nhau đi tòng quân, cùng nhau xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ. Thanh niên Huỳnh Thanh Lộc đại diện cho 23 thanh niên phát biểu: “Tuổi trẻ chúng cháu luôn ý thức rằng: Trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó thanh niên là lực lượng nòng cốt, là lực lượng xung kích. Do vậy, chúng cháu thường xuyên gắng công học tập để nâng cao kiến thức, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, chuẩn bị hành trang tốt để làm nhiệm vụ khi đất nước cần. Đợt tuyển quân này là dịp để chúng cháu thể hiện ý chí quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống anh hùng của địa phương.Vào môi trường quân đội, chúng cháu sẽ ra sức học tập tốt, rèn luyện nghiêm, chấp hành mọi sự phân công điều động của đơn vị, xứng đáng là “Anh bộ đội Cụ Hồ” và khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sẽ là những công dân gương mẫu, có ích cho xã hội”

Thanh niên Huỳnh Thanh Lộc Đại diện cho 23 thanh niên phát biểu hứa hen

Có thể thấy trong những năm qua, các thế hệ thanh niên thị xã Ninh Hòa nói chung và phường Ninh Đa nói riêng đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, phát huy tinh thần “Thanh niên xung kích”, học tập và làm theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”. Làm được điều đó là do sự phối hợp nhịp nhàn giữa các ngành, đoàn thể, BCH Quân sự phường, thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương đất nước và nghĩa vụ thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đến các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ, thông qua nhiều hình thức như: nói chuyện truyền thống, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh phường nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó lãnh đạo Đảng, chính quyền còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ thông qua các hình thức, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, để từ đó các thanh niên yên tâm hơn với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tưởng rằng năm 2017 phường Ninh Đa sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối và ngày 13/2 này sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Ninh Đa tiếp bước cha, anh lên đường nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự./. Ngọc Chung

Họ tên*
Email*
Bình luận*
YkAML6
10/18/2020 10:42:57 PM

RmcrKE http://pills2sale.com/ levitra nizagara

NA2CS
12/4/2020 8:12:33 AM

4rVfRS https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

4/20/2021 11:05:11 PM

^ Về đầu trang