Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Anh Trần Ngọc Bửu Công chức Tư pháp – hộ tịch hết lòng vì dân

Anh Trần Ngọc Bửu Công chức  Tư pháp – hộ tịch hết lòng vì dân
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục từ công việc hàng ngày đến cuộc sống đời thường của nhiều cán bộ, CCVC, đảng viên phường Ninh Đa. Không ít cán bộ, CCVC đã ý thức, tự giác nêu gương, đặt mình vào vị trí là người đầy tớ trung thành, “công bộc”, hết mình vì nhân dân để phục vụ như lời dạy của Bác. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Anh Trần Ngọc Bửu, công chức tư pháp - hộ tịch phường Ninh Đa.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục từ công việc hàng ngày đến cuộc sống đời thường của nhiều cán bộ, CCVC, đảng viên phường Ninh Đa. Không ít cán bộ, CCVC đã ý thức, tự giác nêu gương, đặt mình vào vị trí là người đầy tớ trung thành, “công bộc”, hết mình vì nhân dân để phục vụ như lời dạy của Bác. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Anh Trần Ngọc Bửu, công chức tư pháp - hộ tịch phường Ninh Đa. Nhắc đến cán bộ tư pháp - hộ tịch, không ít người cho rằng, họ khô khan, nghiêm khắc và nguyên tắc, khó gần gũi; nhưng đối với anh Trần Ngọc Bửu, gần  20 năm gắn bó với công việc tư pháp – hộ tịch cũng là ngần ấy năm anh luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc và hết lòng vì nhân dân. Mặc dù công việc khá vất vả, gặp không ít cảnh dở khóc, dở cười khi làm việc với người dân, nhưng anh Bửu vẫn luôn giữ bình tĩnh, với đức tính hòa đồng, niềm nở, hoạt bát, trách nhiệm với công việc được giao. Anh gần gũi, lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía người dân để sửa chữa, hoàn thiện bản thân.

Với đức tính cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, trách nhiệm, anh bửu đã không ngừng rèn luyện, vừa học, vừa làm, nỗ lực nâng cao trình độ để phục vụ tốt nhân dân; đồng thời tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và thường xuyên tự đối chiếu 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống vào bản thân hàng ngày để ngăn chặn. Trong công việc, anh luôn tự nỗ lực nghiên cứu, tìm phương pháp làm việc khoa học, hợp lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo UBND phường Ninh Đa ra các quyết định về công tác tư pháp – hộ tịch, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là công tác chứng thực theo Nghị định 23 của Chính phủ. Anh luôn tận tụy, sẵn sàng giúp đỡ công dân đến giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính và giải quyết một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò hết sức quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, anh chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân. Là đầu mối tiếp nhận đơn thư ở địa phương, anh Bửu trực tiếp phân loại đơn thư, tham mưu cho lãnh đạo UBND phường giao trách nhiệm hòa giải cho các bộ phận, các tổ dân phố, các tổ hòa giải. Bên cạnh đó, hàng nghìn hồ sơ thuộc lĩnh vực phụ trách được anh giải quyết theo đúng quy trình, thủ tục, đa số các hồ sơ được anh trả kết quả trước thời hạn, không có hồ sơ quá hạn.

Không chỉ trách nhiệm với công việc được giao, anh Bửu luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định ở địa phương; nêu cao tinh thần phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ như công tác tiếp cận pháp luật, công tác thi hành án, phối hợp với Tòa án nhân dân trong xác minh các vụ việc liên quan đến người dân địa phương.

Bằng hành động gương mẫu, luôn đi đầu trong công việc, tác phong sinh hoạt và lối sống giản dị, gần 20 năm công tác, làm việc và cống hiến hết mình cho lĩnh vực tư pháp – hộ tịch phường, cho nên từ năm 2001 đến năm 2018 bản thân liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2003, năm 2010, năm 2012, năm 2014 và năm 2018. Năm 2017, anh vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và được nhiều bằng khen giấy khen khác do các cấp trao tặng./.

 

                                             Biên tập:    Ngọc Chung

Họ tên*
Email*
Bình luận*
HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

7/31/2021 3:14:15 AM

 
 
 
 
 
Thiết kế website    
 
^ Về đầu trang