Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Bài viết: Cựu chiến binh: Nguyễn Hữu Mẫn “Thương binh tàn nhưng không phế”

Bài viết: Cựu chiến binh: Nguyễn Hữu Mẫn “Thương binh tàn nhưng không phế”
Anh Nguyễn Hữu Mẫn, hội viên Cựu chiến binh chi hội Phước Đa 1, Hội Cựu chiến binh phường Ninh Đa là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Anh Nguyễn Hữu Mẫn, hội viên Cựu chiến binh chi hội Phước Đa 1, Hội Cựu chiến binh phường Ninh Đa là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”

Anh Nguyễn Hữu Mẫn đang sản xuất đá lạnh

Anh sinh năm 1966 trên mảnh đất Ninh Đa có truyền thống cách mạng. Tháng 02 năm 1985, theo tiếng gọi của Tổ quốc, anh lên đường nhập ngũ và huấn luyện tại Đông Tác, Tuy Hòa, Phú Yên. Sau khi huấn luyện xong, anh được đưa sang đất bạn Campuchia làm nghĩa vụ quốc tế, tại đơn vị c16, d57, Đoàn 7705, Siêm Riệp, Camphuchia. Trong quá trình làm nhiệm vụ trên đất bạn anh đã bị thương và được đưa về Việt Nam điều trị. Với tỷ lệ thương tật 61%, thương binh hạng 2/4, tình trạng vết thương là cụt 1/2 chân trái làm cho cuộc sống và sinh hoạt của anh gặp nhiều khó khăn. Năm 1987, anh được xuất ngũ về quê nhà và đến năm 1989, anh lập gia đình. Lúc đầu, kinh tế làm ăn khó khăn cùng với vết thương thường hay đau nhức đã làm cho cuộc sống của gia đình anh nhiều lúc tưởng như rơi vào bế tắc.

Không nản chí và càng không muốn mình là gánh nặng cho gia đình và xã hội, với ý chí và nghị lực của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, cộng với những phẩm chất được tôi luyện trong quân đội, anh quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Miệng nói tay làm, năm 1992, anh bàn với vợ đầu tư kinh doanh đá lạnh và dịch vụ nước giải khác. Bước đầu với quy mô mua bán nhỏ lẽ để kiếm thu nhập đủ cho trang trãi sinh hoạt trong gia đình. Dần dần về sau gia đình chắt chiêu những khoản lãi và được sự hỗ trợ của các cấp anh quyết định đầu tư mô hình lớn hơn, xây dựng nhà kho chứa đá lạnh và mua xe tải nhỏ để chuyên chở đá lạnh phục vụ cho bà con và các hộ mua bán. Đến nay, thu nhập của gia đình anh hàng năm trên 100 triệu đồng và tạo việc làm ổn định cho 1 lao động thường xuyên với mức thu nhập 3 triệu đồng/tháng.

Nhờ đó, vợ chồng anh có điều kiện mua sắm phương tiện sinh hoạt trong gia đình đầy đủ và chăm lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn, hiện nay 02 người con của anh đã học xong và có nghề nghiệp ổn định tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó cũng chính là thành quả của sức lao động và quyết tâm vươn lên, đem lại cuộc sống ấm no cho gia đình của anh thương binh, Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Mẫn.

Không những làm kinh tế giỏi, anh còn là một người hội viên luôn nhiệt tình trong công tác Hội, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm làm ăn cho anh em hội viên trong chi hội và tham gia đóng góp cho các phong trào của Hội, của địa phương.

Anh thật sự là tấm gương sáng cho mỗi chúng ta học tập, với ý chí kiên cường, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, đem lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Cho dù thương tật hành hạ sức khỏe, thế nhưng anh và gia đình vẫn vươn lên tất cả để có một cuộc sống gia đình tương đối đầy đủ như hôm nay. Anh thật xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”./.  Ngọc Chung

Họ tên*
Email*
Bình luận*
HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/13/2020 3:01:49 PM

Thiết kế website       
^ Về đầu trang