Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Bài viết: Phường Ninh Đa sẳn sàng cho ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố

Bài viết: Phường Ninh Đa sẳn sàng cho ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố
Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ (2016 – 2019) là một đợt sinh hoạt chính trị to lớn trong đời sống xã hội của các tổ dân phố, bởi cử tri trong phường sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của các TDP trong phường.

Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ (2016 – 2019) là một đợt sinh hoạt chính trị to lớn trong đời sống xã hội của các tổ dân phố, bởi cử tri trong phường sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của các TDP trong phường.

Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố là tiếp tục thực hiện Pháp lệnh, thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; là dịp để nhân dân phát huy quyền làm chủ trực tiếp bầu chọn người có đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết xây dựng quê hương làm Tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời xây dựng tổ dân phố thật sự là nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản và tổ chức nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.

Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhằm kiện toàn và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân ở địa phương, góp phần xây dựng chính quyền  cơ sở trong sạch, vững mạnh. Thông qua việc bầu cử lựa chọn người có tài, có đức, nhiệt tình trong công tác, gắn bó mật thiết với quyền, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng của nhân dân trong tổ dân phố, nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, phát huy tiềm lực ở cơ sở, tham gia vào sự nghiệp đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

 Để công tác bầu cử chức danh Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ (2016 – 2019) đạt kết quả cao. Trong thời gian vừa qua phường Ninh Đa đã tập trung chỉ đạo và triển khai kế hoạch số 1645/KH-UBND ngày 02/8/2016 của UBND thị xã Ninh Hoà triển khai thực hiện công tác bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố và Phó Trưởng thôn, Tổ phó Tổ dân phố nhiệm kỳ 2016–2019; Ra Quyết định công bố ngày bầu cử, chủ trì phối hợp với UBMTTQVN phường xây dựng Kế hoạch bầu cử; Tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử cho Cán bộ - Công chức, các ngành liên quan, các Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố; Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố tổ chức hội nghị dự kiến danh sách người ứng cử tổ trưởng tổ dân phố; Báo cáo với cấp ủy chi bộ thống nhất danh sách người ra ứng cử; UBND phường ra Quyết định thành lập Tổ bầu cử, Quyết định thành phần cử tri và thông báo đến nhân dân; Lập và phê duyệt danh sách cử tri theo tổ bầu cử….

Trong quá trình chuẩn bị 10 tổ dân phố trong phường đã phát huy cao độ pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, bên cạnh đó Đảng uỷ phường đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo công khai dân chủ đúng pháp luật. Tính đến thời điểm này, toàn phường đã chuẩn bị chu đáo các công việc cho ngày bầu cử. Nhìn chung số ứng cử viên ra ứng cử chức danh Tổ trưởng tổ dân phố đều là những người có năng lực, trình độ để đảm đương các công việc của tổ dân phố và có uy tín trong nhân dân. Cùng với việc chuẩn bị về nhân sự, các tổ dân phố cũng đã chuẩn bị khá tốt về cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử, trong số 10 tổ dân phố được chia thành 10 khu vực bỏ phiếu. Để điều hành cuộc bầu cử các tổ đan phố đều thành lập ban và tổ bầu cử đảm bảo mỗi tổ bầu cử có từ 5 đến 7 thành viên để điều hành công tác bầu cử. Tính đến ngày 15/9 các tổ dân phố trên địa bàn phường đã triển khai tổ chức việc niêm yết danh sách cử tri tại các tổ bầu cử và các nơi công cộng theo đúng quy định. Toàn phường có 2533 cử tri, cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chức danh Tổ trưởng tổ dân phố đều được các tổ dân phố chuẩn bị khá chu đáo.

Ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố 25 tháng 9 đang đến gần, cử tri phường Ninh Đa hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào chức danh Tổ trưởng tổ dân phố. Ban chỉ đạo và tổ bầu cử ở các tổ dân phố đã chuẩn bị mọi điều kiện để đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình lựa chọn những người xứng đáng bầu vào chức danh Tổ trưởng tổ dân phố để đại diện cho mình gánh vác những công việc của tổ dân phố. Từ nay đến ngày bầu cử, Đài truyền thanh phường và các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền vận động để toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình của 10/10 tổ dân phố hăng hái đến các địa điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố qua đó góp phần làm cho cuộc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Ninh Đa thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                                                     Ngọc Chung

Họ tên*
Email*
Bình luận*
6/15/2020 7:54:25 AM

Ý kiến của bạn

6/15/2020 8:19:41 AM

Ý kiến của bạn

lrTYgk
10/18/2020 8:36:11 PM

W2R0dy http://pills2sale.com/ levitra nizagara

Tin khác

HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/22/2020 4:57:03 PM

^ Về đầu trang