? Chị Nguyễn Thị Ngọc Mi Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi | Ủy Ban Nhân Dân Phường Ninh Đa | uy-ban-nhan-dan-phuong-ninh-da
Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mi Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mi Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
Chị Nguyễn Thị Ngọc Mi, hội viên Chi hội phụ nữ tổ dân phố Phước Sơn, phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Chi Mi Sinh năm 1986, quê ở Ninh Hiệp, Ninh Hòa; năm 2004 chị theo chồng về làm dâu ở vùng quê Ninh Đa

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mi, hội viên Chi hội phụ nữ tổ dân phố Phước Sơn, phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Chi Mi Sinh năm 1986, quê ở Ninh Hiệp, Ninh Hòa; năm 2004 chị theo chồng về làm dâu ở vùng quê Ninh Đa. Những năm đó, gia đình chị gặp rất  nhiều khó khăn về kinh tế khi anh chị ra ở riêng và đứa con đầu lòng chào đời. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng.  Ban đầu chị về vùng quê theo chồng ở Ninh Đa của mình chị làm công cho cơ sở sản xuất thủ công HTX Vĩnh Phước. Từ những năm 2017 có chút vốn dành dụm được, gia đình chị bắt tay vào kinh doanh sản xuất mô hình thủ công mĩ nghệ đan mây.

Khi sử dụng vào việc đan chị chọn những sợi mây tốt. Khi chọn nghề đan mây chị  không lo ngại vì đây là sản phẩm từ nhiên nhiên nói không với hóa chất, nói không với chất tẩm màu. Cũng là sản phẩm dễ tiêu hủy phù hợp với chủ trương của nhà nước ta cùng chung tay hành động để bảo vệ môi trường.

 Những sợi mây đều làm từ màu mây thiên nhiên khi thành phẩm mới sịt màu PU để tạo cho sản phẩm thêm đẹp mắt nhằm thu hút người tiêu dùng, tìm hiểu nắm bắt thị trường để tạo ra những ý tưởng cho mẫu mã mới hình thức đẹp, độ bền chắc cao.

          Lúc đầu chị đã tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chi đã vượt qua khó khăn đã thành lập được nhóm tổ hợp tác “ Bộ thùng đan mây” với 21 thành viên. Tham gia các lớp tập huấn về nghề  bộ thùng  mây đan, vừa làm, chị vừa trau dồi, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi để sản phẩm của tổ làm ra luôn đạt chất lượng tốt, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Không phụ những cố gắng đó, việc đan mây của chị gặp nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo. Nhận thấy có thể phát triển mô hình tổ hợp tác Bộ thùng đan mây, những năm tiếp theo chị đã cố gắng  tìm tòi, học hỏi  những mẫu mã mới phù hợp với thị trường hiện nay, mô hình của chị trừ chi phí cho thu nhập trên 80 triệu đồng/ 1 năm.

Không chỉ có vậy chị còn là một hội viên năng nổ tham gia vào các phong trào của chi hội, tạo điều kiện giúp đỡ cho những hội viên phụ nữ khó khăn có việc làm tăng thêm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Đây cũng là một phần nhỏ đóng góp giúp phụ nữ địa phương khó khăn vươn lên thoát nghèo.

          Chị Mi còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tâm sự với chúng tôi chị Mi cho biết: “bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp hội phí theo quy định của chi hội. 

 Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ các cấp biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế. Nhận xét về chị Mi. Chị: Nguyễn Thị Thanh Thương, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố Phước Sơn, phường Ninh Đa cho biết: “ Chị Nguyễn Thị Ngọc Mi được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chi hội giao, ngoài ra chị Mi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng phát triển kinh tế”. Có thể nói, chị Mi là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị Mi thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ trong toàn phường học tập và noi theo./.

Biên tập Ngọc Chung

Họ tên*
Email*
Bình luận*
HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/26/2022 10:12:38 AM

 
 
 
 
 
 
Thiết kế website         
 
 
^ V? ??u trang